Chiến lược Marketing của American Express

Phân tích Chiến lược Marketing của American Express, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của American Express liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của American Express 1
Chiến lược Marketing của American Express

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của American Express

American Express Company (Amex) là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên về dịch vụ thẻ thanh toán có trụ sở chính tại Thành phố New York. Công ty được thành lập vào năm 1850 và là một trong 30 thành phần của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones.

Trong suốt những năm 1980, Amex đầu tư vào ngành công nghiệp môi giới, mua lại Shearson Lehman Hutton và sau đó đầu tư vào Smith Barney Shearson (thuộc sở hữu của Primerica) và Lehman Brothers. Đến năm 2008, cả 2 cái tên Shearson và Lehman đều không còn tồn tại.

Năm 2016, thẻ tín dụng thuộc mạng lưới American Express chiếm 22.9% tổng khối lượng giao dịch thẻ tín dụng bằng đồng USD tại Hoa Kỳ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, công ty có 114.4 triệu thẻ còn hiệu lực, bao gồm 54.7 triệu thẻ có hiệu lực tại Hoa Kỳ, mỗi thẻ có mức chi tiêu trung bình hàng năm là 19.972 đô la.

Năm 2016, thẻ tín dụng thuộc mạng lưới American Express chiếm 22.9% tổng khối lượng giao dịch thẻ tín dụng bằng đồng USD tại Hoa Kỳ
Năm 2016, thẻ tín dụng thuộc mạng lưới American Express chiếm 22.9% tổng khối lượng giao dịch thẻ tín dụng bằng đồng USD tại Hoa Kỳ

Năm 2017, Forbes vinh danh American Express là thương hiệu có giá trị thứ 23 trên thế giới (và cao nhất trong lĩnh vực dịch vụ tài chính), ước tính thương hiệu này trị giá 24.5 tỷ đô la Mỹ. Vào năm 2020, tạp chí Fortune đã xếp hạng American Express ở vị trí thứ 9 trong Danh sách 100 công ty hàng đầu để làm việc dựa trên khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên.

Tính đến năm 2017, cổ phiếu của American Express chủ yếu được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức (Berkshire Hathaway, Vanguard group, BlackRock, State Street Corporation và những tập đoàn khác).

Bây giờ bạn đã biết về American Express, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của American Express.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về American Express

Trụ sở của American Express
Trụ sở của American Express

2. Chiến lược sản phẩm của American Express

Chiến lược Marketing của American Express – Chiến lược sản phẩm của American Express.

Tất nhiên khi nói về dịch vụ của American Express, đây được xem như là một lợi thế của hãng khi cạnh tranh với các công ty dịch vụ tài chính khác trên thị trường. Chiến lược Marketing của American Express về sản phẩm là tập trung vào sự đa dạng, họ có một lượng thẻ lớn, với sự cam đoan về chất lượng dịch vụ luôn làm hài lòng khách hàng.

Các dịch vụ này là nền tảng của chiến lược sản phẩm trong kết hợp tiếp thị của American Express, họ có cả dịch vụ thẻ quốc tế cho khách hàng của họ. Công ty cũng xem xét các vấn về tài chính cho khách hàng, đem sự thuận tiện nhiều tính năng dịch vụ trong 1 sản phẩm.

Thêm vào đó, họ rất cẩn thận để quản lý tiền của khách hàng và cung cấp các giải pháp thanh toán B2B cho doanh nghiệp lớn. Tại sao lại nói dịch vụ của American Express là tốt nhất, hãy xem những cách mà hãng đánh giá vấn đề tiền bạc và quản lý tài sản phi tiền tệ của khách hàng, những sản phẩm dịch vụ được hãng chăm chút đến từng “ngóc ngách”.

Chiến lược Marketing của American Express cũng luôn giữ một mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng để làm cho sản phẩm của họ nổi bật trong mắt người tiêu dùng giữa một rừng các công ty tài chính đang cạnh tranh. Chính vì thế sản phẩm của American Express được đánh giá là rất tốt dù ở quốc gia nào mà hãng tấn công đến, chiến lược Marketing của American Express nhắm vào sản phẩm thực sự rất thành công, và điều này thể hiện vào lượng người sử dụng trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của American Express trong các Chiến lược Marketing của American Express.

Chiến lược sản phẩm của American Express 1
Chiến lược sản phẩm của American Express

3. Chiến lược giá của American Express

Chiến lược Marketing của American Express – Chiến lược giá của American Express.

Chiến lược Marketing của American Express  cung cấp dịch vụ cá nhân hóa cho khách hàng tốt nhất trên thị trường, đây là điều ảnh hưởng đầu tiên trong tâm trí của người dân. Với các dịch vụ tốt như vừa nêu ở trên thì Chiến lược Marketing của American Express về mặt định giá là cao hơn với các đối thủ như Visa, Mastercard, JCB, China Union Pay….

Amex cũng cam đoan với các dịch vụ hoàn hảo nhất đi cùng với mức giá mà người dùng có thể bỏ ra. Hầu hết khách hàng chịu chấp nhận mức giá mà American Express đề ra, đó là nhờ vào những mô hình kinh doanh khác biệt trên thị trường.

Dịch vụ du lịch từ các văn phòng dịch vụ du lịch của American Express trên khắp thế giới, bao gồm: với tiện ích thông tin du lịch, thanh toán séc, ứng tiền mặt đẳng cấp,.. và dịch vụ gọi trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, thay thẻ khẩn cấp. Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu mọi lúc mọi nơi thông qua: bản sao kê giao dịch hàng tháng, dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.

Đây là lý do tại sao chúng tôi thấy rằng mọi người thích sản phẩm của công ty hơn mặc dù chúng có giá hơi cao, và vấn đề bảo mật rất được khách hàng quan tâm và Amex làm điều này rất tốt. Với chiến lược giá “hớt váng” trong tổng thể Chiến lược Marketing của American Express thì hãng đã có được những thành công và được định vị là một công ty tài chính đáng tin cậy được khẳng định ở nhiều quốc gia.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của American Express trong các Chiến lược Marketing của American Express.

Chiến lược giá của American Express 1
Chiến lược giá của American Express

4. Chiến lược phân phối của American Express

Chiến lược Marketing của American Express – Chiến lược phân phối của American Express.

American Express có hàng triệu ATM có biểu tượng chấp nhận thẻ American Express tại hơn 230 quốc gia trên toàn thế giới. Chiến lược Marketing của American Express muốn tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất về những điểm giao dịch trong hệ thống của hãng tài chính đa quốc gia này.

Tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank là đơn vị duy nhất được Amex chấp nhận cho phát hành thẻ từ cuối tháng 4 năm 2017. Hãng cũng liên kết với hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airline cho ra mắt “Vietcombank Vietnam Airlines American Express” tích hợp tính năng trên thẻ “Bông sen vàng”.

Với những địa điểm được mở rộng và được Amex chú trọng quan tâm, hãng muốn quan tâm đến khách hàng về trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Hệ thống điểm sử dụng thẻ của công ty cũng là một điểm khiến người dân rất hài lòng khi ở nhiều quốc gia hãng cũng liên kết với những ngân hàng nội địa chấp nhận toán thẻ của mình. Vị thế của Amex đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia với những chiến lược đúng đắn về phân bổ hệ thống phân phối địa điểm.

Đây cũng là một sự trợ giúp trong việc chuyển đổi dữ liệu thành thông tin hữu ích để họ có thể quản lý cơ sở khách hàng hiệu quả hơn. Loại thẻ này ở Việt Nam cũng được độc quyền Vietcombank phát hành giao dịch, mà có thể thấy ngân hàng được Amex lựa chọn là ngân hàng có số lượng điểm giao dịch xếp vào loại “đi đâu cũng có mặt”, một sự nghiên cứu rất khôn ngoan cho thấy những sự lựa chọn rất kỹ càng về điểm phân phối ở từng thị trường.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của American Express trong các Chiến lược Marketing của American Express.

Chiến lược phân phối của American Express 1
Chiến lược phân phối của American Express

5. Chiến lược chiêu thị của American Express

Chiến lược Marketing của American Express – Chiến lược chiêu thị của American Express.

Chiến lược Marketing của American Express tập trung vào Digital và cụ thể Social Media được hãng rất quan tâm. Instagram được coi là nền tảng xã hội phát triển nhanh nhất của American Express, với mức tăng trưởng lên tới 18% vào quý trước và tăng gấp đôi trong năm nay, đạt mốc 98.000 người theo dõi trong một thời gian ngắn. Thật bất ngờ khi những bức ảnh về thẻ tín dụng được đăng tải trên mạng xã hội này mang có thể truyền tải một sự nhạy cảm về tài chính và thu hút khách hàng tới như vậy.

Chiến dịch “Don’t Leave Home Without Them” (1975):

  • Năm 1975, David Ogilvy của Ogilvy & Mather đã phát triển chiến dịch quảng cáo “Don’t Leave Home Without Them” rất thành công cho American Express Traveler’s Checks, với sự tham gia của nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Karl Malden. Malden từng là gương mặt đại diện cho American Express Travelers Checks trong 25 năm. Ở Anh, người phát ngôn là Alan Whicker.
  • Sau sự ra đi của Malden, và khi tấm thẻ này có tầm quan trọng đối với séc du lịch, American Express tiếp tục sử dụng những người nổi tiếng, chẳng hạn như Mel Blanc và nữ diễn viên ballet Cynthia Gregory.
  • Một quảng cáo điển hình cho American Express Card bắt đầu bằng việc một người nổi tiếng hỏi người xem: “Do you know me?” Mặc dù anh ấy/ cô ấy đã đưa ra gợi ý về danh tính của mình, tên của ngôi sao không bao giờ được nhắc đến ngoại trừ được in trên thẻ American Express Card, sau đó phát thanh viên Peter Thomas đã cho người xem biết cách đăng ký. Mỗi quảng cáo đều kết thúc bằng lời nhắc nhở của người nổi tiếng: “Don’t Leave Home Without Them”. Slogan “Don’t Leave Home Without Them” đã được hồi sinh vào năm 2005.
Chiến dịch ”Don't Leave Home Without Them” (1975)
Chiến dịch ”Don’t Leave Home Without Them” (1975)

Chiến dịch “The Adventures of Seinfeld & Superman” (2004):

  • American Express tiếp tục sử dụng những người nổi tiếng trong quảng cáo của họ. Một số ví dụ đáng chú ý bao gồm chiến dịch quảng cáo vào cuối những năm 1990 với diễn viên hài Jerry Seinfeld, bao gồm hai tập phim chiếu mạng năm 2004 trong loạt phim có tựa đề “Cuộc phiêu lưu của Seinfeld & Siêu nhân”.

Chiến dịch “My life. My card./ Are You a Cardmember?” (2004 – 2007):

  • Cuối năm 2004, American Express tung ra chiến dịch “My life. My card.” và sau đó là chiến dịch “Are You a Cardmember?” vào năm 2007, (cả hai đều do Agency Ogilvy & Mather thực hiện), nơi các chuyên gia thẻ American Express nổi tiếng nói về cuộc sống của họ.
  • Các quảng cáo có các diễn viên Kate Winslet, Robert De Niro, Ken Watanabe, và Tina Fey; huấn luyện viên bóng rổ của Đại học Duke Mike Krzyzewski; các nhà thiết kế thời trang Collette Dinnigan và Diane von Fürstenberg; nữ diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình trò chuyện Ellen DeGeneres; vận động viên chơi gôn Tiger Woods; vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp Shaun White; vận động viên quần vợt Venus Williams, Andy Roddick và Andre Agassi; vận động viên lướt sóng Laird Hamilton; huấn luyện viên của Manchester United, José Mourinho; đạo diễn phim Martin Scorsese, Wes Anderson, và M. Night Shyamalan; ca sĩ Sheryl Crow, Alicia Keys và Beyoncé.
Chiến dịch “My life. My card“ (2004) và “Are You a Cardmember” (2007)
Chiến dịch “My life. My card“ (2004) và “Are You a Cardmember” (2007)

Quảng cáo “Animals” (2007):

  • Năm 2007, một quảng cáo đen trắng dài hai phút, có tựa đề “Animals” do Ellen DeGeneres đóng vai chính, đã giành được Giải thưởng Emmy cho hạng mục Phim quảng cáo xuất sắc (Outstanding Commercial).

Marketing mục đích xã hội (Cause Marketing):

  • American Express là một trong những công ty sử dụng Marketing mục đích xã hội (Cause Marketing) sớm nhất, đạt được thành công lớn. Một chương trình khuyến mãi năm 1983 đã quảng cáo rằng đối với mỗi giao dịch mua được thực hiện bằng Thẻ American Express, American Express sẽ đóng góp một xu vào việc cải tạo Tượng Nữ thần Tự do.
  • Chiến dịch đã đóng góp 1.7 triệu đô la cho dự án trùng tu Tượng Nữ thần Tự do. Điều này sớm thu hút sự chú ý của các bộ phận Marketing của các tập đoàn lớn khi chương trình khuyến mại đã tạo ra mức tăng khoảng 28% trong việc sử dụng thẻ American Express của người tiêu dùng.
  • Vào tháng 5 năm 2007, American Express đưa ra một sáng kiến có tên là Members Project. Các chủ thẻ đã được mời gửi ý tưởng cho các dự án và được thông báo rằng American Express sẽ tài trợ cho dự án chiến thắng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của American Express trong các Chiến lược Marketing của American Express.

Chiến lược chiêu thị của American Express 1
Chiến lược chiêu thị của American Express

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của American Express, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của American Express.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Citibank

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)